เลี้ยงไส้เดือนคอนโด..แนวใหม่ !! ซ้อนได้สูง จุได้เยอะ

  

ปัจจุบันการเลี้ยงไส้เดือนเป็นอาชีพที่ทำเงินให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงได้ไม่น้อย ซึ่งมูลไส้เดือนที่ได้จากการเลี้ยงไส้เดือนนั้น จัดว่าเป็นปุ๋ยชั้นดี เมื่อน้ำไปใช้กับพืชผลทางการเกษตรสามารถทำให้พืชชนิดนั้นๆ เจริญเติบโตได้ดี จึงนับว่าเป็นสิ่งเล็กๆ ที่ได้จากสัตว์ตัวน้อย แต่กลับมีประโยชน์มากมาย
 
โดยการเลี้ยงไส้เดือนนั้นจะทำการเลี้ยงด้วยวิธีง่ายๆ คือ อยู่ภายในกะละมังทรงกลมที่หาซื้อได้ทั่วไป ซึ่งทำให้บรรจุไส้เดือนในการเลี้ยงได้ค่อนข้างน้อย และที่สำคัญซ้อนกันเป็นชั้นได้ไม่สูงมาก จึงทำให้เปลืองค่าไม้ขั้นและพื้นที่ค่อนข้างมาก
 
ซึ่งทาง บริษัท วิริยะกิจอุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด จึงได้ทำการคิดค้นภาชนะการเลี้ยงไส้เดือนแบบใหม่ นั่นคือ คอนโดไส้เดือน ที่ประหยัดทั้งพื้นที่ ซ้อนได้สูงถึง 12 ชั้น โดยบรรจุได้ประมาณ 120 กิโลกรัม โดยศูนย์การเรียนรู้ฟาร์มไส้เดือน จังหวัดนครปฐม ได้ลองนำไปใช้และพบว่า คอนโดไส้เดือน รุ่นใหม่นี้ ประหยัดทั้งพื้นที่ในการเลี้ยงและได้มูลไส้เดือน มากกว่าการเลี้ยงในกะละมังทั่วไปถึง 8 เท่าตัว
 
ทางฟาร์มยังได้กล่าวอีกว่า คอนโดไส้เดือน ของบริษัท วิริยะกิจอุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด เป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ที่สนใจอยากจะเลี้ยง และฟาร์มไส้เดือนทุกขนาดที่ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น โดยคอนโดไส้เดือนนี้ มีราคาไม่แพงและมีประสิทธิภาพสูง คุ้มค่าแก่การลงทุนในระยะยาว  เพราะสินค้ามีความคงทนใช้งานได้อย่างยาวนาน
 
สำหรับผู้ที่สนใจ คอนโดไส้เดือน ที่ตอบโจทย์ในเรื่องการประหยัดเนื้อที่ และสามารถเลี้ยงไส้เดือนได้ในปริมาณที่มากขึ้น ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท วิริยะกิจอุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด โทร 098-4530333 หรือ Line ID: @viriyakit

  

 รายละเอียดเพิ่มเติม

 

โทร 098-4530333

Line: @viriyakit

  

Credit: เทคโนโลยีชาวบ้าน - Technologychaoban 15 กรกฎาคม 2560